AIC Group

+ Công ty Cổ phần tập đoàn AIC

+ Mã số thuế: 0104707717

+ Địa chỉ: Phòng 1806 Tòa nhà The Garden, Khu đô thị mới Mỹ Đình – Mễ Trì, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

+ Mã chứng khoán: Chưa niêm yết

Thông tin về Công ty cổ phần tập đoàn AIC Group

Công ty cổ phần tập đoàn AIC Group
Công ty cổ phần tập đoàn AIC Group

Lịch sử hình thành trước năm 1994

Từ một số cán bộ kỹ thuật của Phòng kỹ thuật truyền tin thuộc Công ty phát triển công nghệ thông tin AIC (Advanced Information technology Corporation, là công ty liên doanh giữa trung tâm EIC HVKTQS thuộc Bộ Quốc Phòng và Viện Điều tra quy hoạch rừng thuộc Bộ Lâm nghiệp), công ty trách nhiệm hữu hạn tin học điện tử công trình tiên tiến AIC (Advanced Information and building automation technology Corporation) được thành lập ngày 25 tháng 6 năm 1994. Hoạt động ban đầu của công ty định hướng vào triển khai các dự án điện nhẹ như: kỹ thuật âm thanh, hình ảnh chiếu sáng, thông tin nội bộ cho các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp.

Giai đoạn 1994-2000

Bắt đầu xuất hiện những công trình có quy mô và công năng phức hợp đầu tiên tại Hà Nội và khu vực phía bắc, trong các công trình này đòi hỏi sự tích hợp  rất nhiều hệ thống kỹ thuật tiên tiến,đặt ra những đòi hỏi trình độ thiết kế, triển khai, vận hành hệ thống ở mức độ chuyên môn cao. AIC là công ty đi tiên phong trong việc ứng dụng các hệ thống này vào hàng loạt các công trình quan trọng ở thời điểm đó như: Nhà làm việc Chính Phủ số 1 Hùng Vương, các hội trường số4, số 10 Nguyễn Cảnh Chân, Hội trường Ba Đình, trung tâm báo chí Bộ Ngoại giao và các công trình khác thuộc nhiều cơ quan Trung ương, bộ ngành và địa phương.

Năm 1996 công ty phát triển thêm lĩnh vực chiếu sáng kiến trúc trên cơ sở các công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất của tập đoàn Philips vào nhiều  các công trình nhân dịp sự kiện FRANCOPHONY tổ chức tại Hà Nội như Hệ thống chiếu sáng Nhà hát lớn Hà Nội, Hệ thống đèn chiếu sáng sân vận động Hà Nội, Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hội trường Quốc hội Ba Đình và nhiều công trình tiêu biểu khác để lại dấu ấn đến tận hôm nay.

Giai đoạn 2000-2007

Với sự phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ và hiện đại, trong đó nhu cầu chiếu sáng dân dụng và công nghiệp đòi hỏi ngày càng cao đã hứa hẹn một thị trường mới mẻ và tăng trưởng. Đáp ứng yêu cầu này Công ty TNHH chiếu sáng điện tử ứng dụng (AICe) định hướng trên lĩnh vực điện tử  và chiếu sáng hạ tầng đô thị được thành lập năm 1999, Công ty TNHH thương mại và tin học ứng dụng (AIC HCM) phụ trách các hoạt động của AIC tại địa bàn TpHCM và các tỉnh phía nam được thành lập năm 2001. Hoạt động của các công ty thuộc AIC đã bao phủ lên địa bàn cả nước, đặc biệt là các trung tâm kinh tế và công nghiệp quan trọng như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và  Bà Rịa –  Vũng Tàu.

Giai đoạn 2007-2010

Với việc  thành lập Công ty cổ phần thương mại AIC năm 2007, định hướng phát triển phân phối các sản phẩm điện tử nghe nhìn chuyên dụng và dân dụng. Công ty TNHH  liên doanh phần mềm AKB,  liên doanh giữa AIC và công ty KBS của Nhật (Nagasaki) gia công phần mềm máy tính được thành lập năm 2008. Để phối hợp và nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty, ngày 25.05. 2010 Công ty cổ phần tập đoàn AIC chính thức được thành lập, trụ sở đặt tại P1806 tòa nhà The Garden, Mỹ Đình, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội, là công ty mẹ với các công ty thành viên:

+ CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN TIN HỌC ĐIỆN TỬ CÔNG TRÌNH TIÊN TIẾN AIC ( AIC CO., LTD )
+ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI AIC ( AIC TRADING., JSC )
+ CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN CHIẾU SÁNG ĐIỆN TỬ ỨNG DỤNG ( AICE CO., LTD )
+ CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ TIN HỌC ỨNG DỤNG ( AIC HCM CO., LTD )
CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT :
+ CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AIC ( BỘ QUỐC PHÒNG )
+ CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LIÊN DOANH PHẦN MỀM AKB ( VIỆT – NHẬT )

Tập đoàn AIC được biết đến như một nhà cung cấp triển khai chuyên nghiệp các sản phẩm công nghệ cao của các nhà sản xuất nổi tiếng thế giới như : Bosch, Phillips, Tyco, Barco, DET, Leyard, Orion …

Mấy năm gần đây, chứng kiến một sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, tạo ra những biến đổi sâu sắc trong xã hội và những chuyển động nhiều chiều về hạ tầng cơ sở và kiến trúc đô thị.

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế. Hàng loạt các khu dân cư với những kết cấu hạ tầng hiện đại, các công trình cao tầng thay đổi mạnh mẽ nếp sống văn hóa và đòi hỏi một sự phát trển vượt bậc của các hệ thống công nghệ và kỹ thuật, sinh thái và môi trường. Nhạy bén với sự thay đổi của cuộc sống, là công ty gắn liền với công nghệ điện tử công trình. AIC đã định hướng đầu tư triển khai hàng loạt những hạng mục công nghệ và dịch vụ mới như : hệ thống điều khiển tòa nhà BMS, các dịch vụ kỹ thuật liên quan đến cung cấp năng lượng, chiếu sáng, thông tin, an ninh, tòa nhà thông minh, dịch vụ môi trường sinh thái liên quan đến các công trình hiện tại …v…v… trên nền tảng công nghệ thông tin xanh (Green IT).

Định hướng trở thành một tập đoàn điện tử và tin học công trình vững mạnh, có tốc độ phát triển trung bình 50% cho đến 2020.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914296000