Đất DRA là gì? Quy định của Pháp luật về đất DRA

Trong lĩnh vực bất động sản, đất được chia thành 3 loại khác nhau:

+ Đất nông nghiệp

+ Đất phi nông nghiệp

+ Đất chưa sử dụng

Đất DRA là loại đất gì? Giá trị sử dụng của đất DRA, ký kiệu DRA có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết về đất DRA của bất động sản Khải Tín qua bài viết dưới đây.

Đất DRA là gì?

DRA là ký hiệu viết tắt của nhóm đất xử lý chất thải, bãi thải… thuộc nhóm Phi nông nghiệp thuộc quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia.

Đất DRA là gì? Quy định của Pháp luật về đất DRA
Đất DRA là gì? Quy định của Pháp luật về đất DRA

Mục đích sử dụng chính của đất bãi thải DRA, xử lý chất thải là để xây dựng các bãi chứa chất thải, rác thải; các công trình khu xử lý chất thải, rác thải nằm ngoài các khu công nghiệp. Tuy nhiên thông thường loại đất này chủ yếu phục vụ đời sống trong các khu dân cư.

Quy định của Pháp luật về đất xử lý bãi thải

+ Bãi thải, xử lý chất thải chỉ được phép hoạt động khi có sự cấp phép của cơ quan quản lý và lãnh đạo địa phương. Khi sử dụng phải đảm bảo dùng đúng diện tích được cấp phép thi công xây dựng.

+ Đất xử lý chất thải, bãi thải phải đặt ở khu vực riêng biệt và không nằm gần khu dân cư để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

+ Cơ quan quản lý và lãnh đạo địa phương có trách nhiệm giám sát công trình đang xây dựng trên diện tích đất DRA. Xử lý vi phạm ngay những trường hợp xây dựng không đúng, lấn chiếm đất… Trường hợp không đủ thẩm quyền giải quyết, cần báo cáo lên lãnh đạo cấp trên.

+ Tuân thủ chặt chẽ các quy chuẩn về xây dựng khu xử lý chất thải trong quá trình sử dụng. Cam kết không làm ảnh hưởng đến kết cấu đất ban đầu và môi trường xung quanh.

Những câu hỏi thường gặp về đất

Đất DRA có phải đóng thuế không?

Đáp: Đất thuộc nhóm Phi nông nghiệp, phục vụ cho mục đích công cộng nên không phải đóng thuế đất.

Mục đích khác sử dụng đất bãi thải,xử lý chất thải

Đáp: Theo quy định tại Luật đất đại 2003, đất DRA chỉ được sử dụng vào mục đích bãi thải, xử lý chất thải. Vì vậy, không được sử dụng loại đất này cho mục đích khác.

Cách tính diện tích đất DRA như thế nào?

Diện tích sử dụng đất bãi thải, xử lý chất thải DRA phụ thuộc vào quyết định của lãnh đạo địa phương, sự chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền.

Bài viết trên đã trả lời các câu hỏi

+ Đất DRA là gì?

+ Quy định của Pháp luật về đất DRA là gì?

+ Đất DRA có phải đóng thuế không?

Xem thêm

+ Đất DSH

+ Đất DKV

+ Đất DCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0372245622