Đất DTS là gì? Quy định của Pháp luật về đất DTS

Trong lĩnh vực bất động sản, đất được chia thành 3 loại khác nhau:

+ Đất nông nghiệp

+ Đất phi nông nghiệp

+ Đất chưa sử dụng

Đất DTS là loại đất gì? Giá trị sử dụng của đất DTS, ký kiệu DTS có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết về đất DTS của bất động sản Khải Tín qua bài viết dưới đây.

Đất DTS là gì?

DTS là ký hiệu của loại hình đất xây dựng tổ chức sự nghiệp thuộc nhóm đất Phi Nông nghiệp(PNK), thuộc quyền kiểm tra, quản lý của Nhà nước. Đất thường sử dụng cho các công trình xây dựng, kiến trúc phục vụ nhu cầu chung. Điển hình như: Trụ sở cơ, cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị, đoàn thể, xã hội…

Đất DTS là gì? Quy định của Pháp luật về đất DTS
Đất DTS là gì? Quy định của Pháp luật về đất DTS

Ngoài đất xây dựng trụ sở cơ quan sự nghiệp, hiện còn đất làm cơ sở văn hóa; dịch vụ xã hội; cơ sở y tế; các cơ sở giáo dục và đào tạo; các môn thể thao; khoa học và Công nghệ; cơ sở ngoại giao.

Quy định của Pháp luật về đất xây dựng tổ chức sự nghiệp

Quy định về việc xây dựng trên đất

+ Đây là nơi xây dựng trụ sở hành chính, cơ quan, tổ chức nhà nước.

+ Đất xây dựng công trình sự nghiệp bao gồm đất xây dựng các công trình liên quan đến nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, văn hóa, khoa học và công nghệ.

+ Việc sử dụng đất để xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp hoặc quy hoạch, xây dựng khu dân cư phải được cấp có thẩm quyền thẩm tra, phê duyệt.

+ Người đứng đầu cơ quan, tổ chức được giao quản lý phải có trách nhiệm bảo vệ toàn bộ diện tích đất được giao. Nếu thuê phải sử dụng đất đúng mục đích. Nghiêm cấm việc chiếm dụng đất công vào mục đích khác.

+ Đất xây dựng trụ sở tổ chức sự nghiệp có vai trò rất lớn trong việc tổ chức, phân bổ các công trình tiêu biểu của Nhà nước.

Những số đất xây dựng trụ sở cơ quan, khi chưa đưa vào sử dụng, sẽ được giao cho cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức quản lý và chịu trách nhiệm. Nhà nước cũng nghiêm cấm sử dụng đất sai mục đích, hoặc tiến hành cắt xén, mua bán trên những mảnh đất công này.

Hỏi: Đất DTS có phải đóng thuế đất không?

Do thuộc nhóm đất phục vụ cho mục đích công cộng, nên đất DTS không phải đóng thuế đất.

Bài viết trên đã trả lời cho các câu hỏi

+ Đất DTS là gì?

+ Quy định về việc xây dựng trên đất DTS

+ Cách quản lý đất xây dựng tổ chức sự nghiệp trước khi xây dựng như thế nào?

Xem thêm

+ Đất DCK

+ Đất DRA

+ Đất DCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0372245622