Đất NHK là đất gì? Quy định của Pháp Luật về đất NHK

Trong lĩnh vực bất động sản, đất được chia thành 3 loại khác nhau

+ Đất nông nghiệp

+ Đất phi nông nghiệp

+ Đất chưa sử dụng

Đất NHK là loại đất gì? Giá trị sử dụng của đất NHK, ký hiệu NHK có ý nghĩa gì trên bản đồ địa chính? Cùng tìm hiểu qua bài viết về đất NHK của bất động sản Khải Tín qua bài viết dưới đây.

Đất NHK là đất gì?

Đất NHK (Nông nghiệp Hàng năm Khác) là một loại đất nông nghiệp được sử dụng để trồng các loại cây nông nghiệp có thời gian sinh trưởng ngắn, thường không quá 1 năm. Các loại cây trồng trên đất NHK bao gồm cây mía, cây hoa màu, cây đay, cây dâu tằm, cây cói và nhiều loại cây khác. Đất NHK thuộc nhóm đất nông nghiệp và có quyền và nghĩa vụ tương tự như đất nông nghiệp khác.

Đất NHK là gì? Quy định của Pháp luật về đất NHK
Đất NHK là gì? Quy định của Pháp luật về đất NHK

Đất NHK khác với đất CLN (Cây Lâu Năm) trong mục đích sử dụng. Đất CLN được sử dụng để trồng các loại cây có thời gian sinh trưởng lâu hơn 1 năm, bao gồm cây dược liệu lâu năm, cây ăn quả lâu năm, cây công nghiệp lâu năm, cây trồng để lấy gỗ và cây tạo cảnh quan hay bóng mát.

Quy định về việc sử dụng đất NHK

Đối với việc chuyển đổi đất NHK sang đất thổ cư, cần tuân thủ quy định của pháp luật và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Thủ tục chuyển đổi này có thể liên quan đến nghiệp vụ tài chính và các quy định về sử dụng đất.

Việc mua đất NHK để đầu tư có ưu điểm là giá thành thấp, tính thanh khoản tốt và tiềm năng sinh lời nếu nằm gần khu vực đông dân cư. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đầu tư đất NHK có những rủi ro như diện tích lớn, cần nguồn vốn lâu dài và phụ thuộc vào chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư đất NHK và nắm rõ các quy định và quy hoạch địa phương liên quan.

Xem thêm:

+ Đất LUN

+ Đất BHK

+ Đất LUC

Tham khảo thêm thông tin bất động sản tại: https://khaitingroup.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914296000